Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire chấn động

  • Home
  • Review Đồng Hồ
  • Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire chấn động

Trong một thời gian ngắn Richard Mille nhanh chóng gây dựng lên được tiếng vang lớn trong làng chế tác đồng hồ cao cấp hiện đại. Bắt đầu từ khi mới xuất hiện Richard Mille mang đến cho người sở hữu những sản phẩm đồng hồ cực kỳ phức tạp. Đồng thời các liên kết vô cùng chặt chẽ cùng với bộ môn đua xe hay các vận động viên chuyên nghiệp. Bắt đầu sau 20 năm kể từ khi bắt đầu thành lập, Richard Mille đã luôn nằm trong top những thương hiệu đồng hồ tiên phong ngay từ khi được nhắc đến  nhiều nhất. Nên sản phẩm đồng hồ Richard Mille RM 056 cũng không phải là một ngoại lệ được nhiều người quan tâm

Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire chấn động

Đánh giá về hãng sản xuất tạo ra đồng hồ Richard Mille RM 056

Hãng được thành lập vào năm 1999, đồng thời Richard Mille RM cũng giới thiệu sản phẩm đầu tiên vào năm 2001. Tiếp sau đó là rất nhiều những phiên bản đồng hồ Richard Mille RM với mức giá thấp nhất khoảng 80.000 USD được tung ra thị trường. Ngoài ra ấn tượng hơn và vào năm 2012 khi thiết kế đồng hồ Richard Mille RM có vỏ từ sapphire trong suốt đã làm chấn động toàn sự kiện SIHH. Thiết kế này mang tên đầy đủ là: Richard Mille RM RM 056 Felipe Massa Sapphire Tourbillon Split Seconds Competition Chronograph.

Đây cũng chính là chiếc đồng hồ được nhiều người đánh giá cao trong thời kỳ, đó đến nay.

Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire chấn động

Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Sapphire ấn tượng

Được biết Sapphire không phải vật liệu quá xa lạ trong giới chế tác đồng hồ. Tuy nhiên đã từ lâu, sapphire đã thay thế cho nhựa tổng hợp để làm mặt kính đồng hồ nhờ khả năng chịu cứng, chịu tác động cao, song sapphire lại không phải vật liệu truyền thống để làm vỏ khung. Chính vì vậy mà hiện sapphire là một trong những chất liệu cứng nhất trên thế giới. Đặc biệt vật liệu này chỉ xếp sau kim cương mà thôi, cũng chính vì thế nên quá trình gia công tạo hình khá khó khăn. Đặc biệt, sử dụng sapphire để làm vỏ khung khác biệt nhiều so với làm mặt kính đồng hồ. 

Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire chấn động

Gần đây, số lượng thương hiệu đem đến những thiết kế có vỏ ngoài toàn bộ từ sapphire vẫn là khá khiêm tốn. 

Đây cũng chính là lý do, nhiều người lựa chọn đồng hồ richard mille fake hà nội thay thế cho sản phẩm chính hãng.

Phiên bản đồng hồ RM 056 cũng là lần đầu Richard Mille thử sức nên máy móc CNC truyền thống đều đã được thay thế. Với những máy hiện đại với đầu mũi cắt bọc kim cương đều được trang bị vô cùng đẹp mắt. 

Được biết, bộ vỏ hoàn chỉnh của phiên bản RM 056 sẽ cần tới 1000 giờ liên tục tạo ra, trong đó 430 giờ để hình thành dáng vỏ tonneau, và thêm 350 giờ nữa để đánh bóng các cạnh bên. 

Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire chấn động

Dĩ nhiên, sapphire là hoàn toàn trong suốt, chính vì vậy nên những lỗi nhỏ ở bên trong hay bên ngoài đều rất dễ nhận ra nên các công đoạn phải được quan sát kỹ lưỡng.

Hiện nay đồng hồ richard mille replica cũng được chế tác công phu, nên sở hữu vẻ đẹp không khác mấy so với bản chính.

Bộ vỏ đồng hồ sapphire của Richard Mille 056 trong suốt, có dáng tonneau với kích thước 50.50 mm x 42.70 mm x 16.75 mm. Riêng vành bezel của RM 056 đã được phủ một lớp chống lóa, tránh làm người đối diện phân tâm mà tập trung hơn vào những chi tiết máy đang trôi hững hờ bên trong. Thuộc vành bezel là 12 đinh ốc, ADN nhận diện trên tất cả các mẫu đồng hồ Richard Mille hiện thời.